ChatGPT Logo

Chuẩn bị để thuyết phục nhà đầu tư

Bạn có thể sử dụng ChatGPT để nhập vai vào các tình huống và hoàn thiện phần thuyết phục của mình. Dưới đây là 10 ví dụ về cách bạn có thể viết câu lệnh theo kịch bản và yêu cầu phản hồi về phần thuyết phục của mình.

CÂU LỆNH THEO KỊCH BẢN:

1. Hãy tưởng tượng bạn đang mời một nhà đầu tư cho một ứng dụng di động mới giúp mọi người theo dõi lượng nước uống hàng ngày của họ. Giải thích vấn đề mà ứng dụng giải quyết và đối tượng mục tiêu của ứng dụng.
  2. Bạn đang mời một nhà đầu tư cho dòng thời trang mới thân thiện với môi trường. Mô tả các tính năng độc đáo của quần áo và cách chúng mang lại lợi ích cho môi trường, đồng thời chia sẻ kế hoạch tiếp thị và phân phối của bạn.
  3. Hãy tưởng tượng bạn đang chào mời một nhà đầu tư về một nền tảng phần mềm mới tự động hóa quy trình tài khoản phải trả cho các doanh nghiệp nhỏ. Giải thích những điểm yếu mà phần mềm giải quyết và cách nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ doanh nghiệp.
  4. Bạn đang thuyết phục một nhà đầu tư về một sản phẩm thay thế thịt dựa trên thực vật mới. Mô tả lợi ích dinh dưỡng của sản phẩm và cách nó so sánh với thịt truyền thống về hương vị và thành phần, đồng thời chia sẻ kế hoạch sản xuất và phân phối của bạn.
  5. Hãy tưởng tượng bạn đang mời một nhà đầu tư cho một nền tảng y tế từ xa mới kết nối bệnh nhân với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua trò chuyện video. Mô tả vấn đề mà nền tảng giải quyết và cách nó mang lại lợi ích cho bệnh nhân và nhà cung cấp, đồng thời chia sẻ kế hoạch tiếp thị và nhân rộng nền tảng của bạn.
  6. Bạn đang chào mời một nhà đầu tư cho một dịch vụ mới giúp mọi người tìm được nhà ở giá rẻ ở các thành phố có chi phí cao. Giải thích vấn đề mà dịch vụ giải quyết và đối tượng mục tiêu của dịch vụ, đồng thời chia sẻ các kế hoạch về doanh thu và tăng trưởng của bạn.
  7. Hãy tưởng tượng bạn đang mời một nhà đầu tư cho một nền tảng truyền thông xã hội mới ưu tiên quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. Mô tả các tính năng của nền tảng khiến nền tảng này khác biệt với các nền tảng truyền thông xã hội khác và chia sẻ kế hoạch thu hút người dùng và kiếm tiền của bạn.
  8. Bạn đang mời một nhà đầu tư cho một nền tảng thương mại điện tử mới kết nối người tiêu dùng với các nghệ nhân và thợ thủ công địa phương. Giải thích vấn đề mà nền tảng giải quyết và cách nó mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và nghệ nhân, đồng thời chia sẻ kế hoạch tiếp thị và mở rộng của bạn.
  9. Hãy tưởng tượng bạn đang chào mời một nhà đầu tư cho một thị trường trực tuyến mới dành cho hàng tiêu dùng bền vững và có đạo đức. Mô tả các tính năng độc đáo của thị trường và cách nó mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, đồng thời chia sẻ kế hoạch phát triển và tác động của bạn.
  10. Bạn đang giới thiệu một nhà đầu tư cho một nền tảng dựa trên blockchain mới giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn tài chính từ mạng lưới các nhà đầu tư toàn cầu. Giải thích vấn đề mà nền tảng giải quyết và cách nó mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ và nhà đầu tư, đồng thời chia sẻ kế hoạch của bạn để mở rộng nền tảng.